Công viên xanh trường Tiểu học Phan Chu Trinh

Công viên cây xanh của trường có rất nhiều cây xanh, hoa kiểng, chen lẫn dưới tán cây xanh rợp bóng là các hạng mục thiết thực, độc đáo và đầy tính thẩm mỹ dành cho học sinh.

6

2

Đây là thành quả của sự quyết tâm và chung tay của toàn thể giáo viên và đặc biệt là phụ huynh học sinh.

1

Chỉ trong vòng vỏn vẹn 1 tháng thi công, cảnh quan công viên xanh – sạch – đẹp đã được xây dựng và hoàn thành. Từ đây, hàng loạt các hoạt động trải nghiệm nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học cho các em dần dần được hình thành.

4

Việc trồng và chăm sóc cây giúp học sinh được vận động, hoạt động, được tiếp nhận các kĩ năng lao động: chọn cây, xới đất, vun, tưới…biết yêu thiên nhiên và môi trường. Hơn nữa, các bạn học sinh còn học được cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra từ việc chăm bón cây sau khi trồng, theo dõi cây lớn lên…hiểu được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, thấy mình có ích trong việc bảo vệ môi trường.

6

Sau những giờ học căng thẳng các em thường ra công viên chơi, ở đây các em được thả mình trong khu công viên rộng lớn, các em chơi đùa vui vẻ, đánh cờ vua, cùng hòa nhịp trong bầu không khí xanh tươi mát mẻ, nhờ không gian như vậy các em thêm năng lượng tiếp tục giờ học tiếp theo.