TRƯỜNG TIỂU HỌC PHAN CHU TRINH TỔ CHỨC LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 2023

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc với Vua Hùng đã có công dựng nước. Ngày 26/4/2023 trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức Lễ “Giỗ Tổ Hùng Vương”.

Tại buổi lễ, toàn trường đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, cùng ôn lại ý nghĩa và nguồn gốc của ngày giỗ tổ Hùng Vương, Sự tích bánh chưng bánh dày, cuộc thi vẽ tranh, trang trí báo tường, gói bánh chưng, bánh dày và triễn lãm đặc sắc từ các lớp… Và thực hiện phần nghi lễ dâng các mâm lễ vật, dâng hương tưởng nhớ các vua hùng. Qua đó dấy lên lòng tự hào cho thầy và trò nhà trường là con Rồng cháu tiên, là con cháu của các vị vua Hùng đã gây dựng nên đất nước Văn Lang, Âu Lạc và đánh thắng giặc ngoại xâm làm nền móng cho đất nước Việt Nam ngày nay.
Qua các hoạt động này, mong rằng các em học sinh sẽ hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc, truyền thống của tổ tiên, qua đó khơi gợi tình yêu quê hương đất nước ở các em, xây dựng ý thức tự hào dân tộc và tinh thần bảo vệ đất nước.

7058d21ed2080d565419 7537de71de67013958761 2